Mách bạn 3 cách giặt sạch vết bẩn cho áo trắng

Ai mặc áo trắng sẽ hiểu cảm giác giặt sạch vết bẩn áo trắng phải giặt bằng tay không nên giặt máy giặt. Vì theo thời gian áo trắng không còn màu trắng tinh tươm nữa mà thay bằng cái áo đen xì. Nhìn vừa dơ mà quay lại giặt bằng tay cũng không thể nào trắng nổi. Đây là các cách theo trên mạng là có thể giúp áo trắng trắng như mới. Nhưng theo mình thì nó chỉ trắng một phần nào thôi. Chứ không thể nào trắng được như lúc mới mua được. Tuy nhiên bạn cũng có thể áp dụng thử dù gì trắng lên một chút thì áo trắng của bạn cũng rất là đẹp và sạch rồi. 

Giặt sạch vết bẩn với nguyên liệu dễ tìm

Giặt sạch cho áo trắng bằng chanh

Cắt quả chanh ra làm nhiều lát mỏng cho vào vào nồi nước đun sôi rồi đổ ra thau đang có áo trắng. Ngâm trong dung dịch nước chanh sôi trong một giờ. Sau đó vớt ra giặt lại với nước giặt hoặc bột giặt như bình thường. Giặt xong đem phơi nắng để giúp áo trắng hơn. Cách giặt này thích hợp với những áo trắng lâu ngày bị xỉn màu. Bạn có thể áp dụng thử để giúp áo trắng sạch hơn.

giặt sạch vết bẩn

Giặt sạch vết bẩn bằng giấm

Đổ nửa ly giấm và bột giặt vào áo trắng. Cho nước vào ngâm trong một tiếng. Sau đó giặt như bình thường. Với những vết bẩn cứng đầu bạn cho giấm trực tiếp vào quần áo rồi vò tay sau đó ngâm tiếp. Sau khi giặt xong đem phơi nắng sẽ giúp áo bạn trắng sạch bất ngờ.

Giặt sạch vết bẩn bằng oxy già

Có 2 cách sử dụng oxy già giúp làm sạch áo trắng dễ dàng.

Cách 1:

Cho oxy già vừa đủ vào thau nước và ngâm áo trắng bị ố vàng vào. Ngâm áo với dung dịch oxy già pha loãng khoảng 15 – 30 phút. Sau đó đem ra giặt lại với xà bồng và phơi như bình thường. Oxy già là chất khử trùng vết thương đồng thời còn có tác dụng tẩy trắng rất hiệu quả.

Cách 2: 

Trộn đều nửa nắp nước giặt với nửa nắp nước oxy già và 2 lít nước ấm. Cho quần áo vào dung dịch oxy già đã pha và ngâm khoảng 30 phút, sau đó giặt và xả lại bằng nước. Dùng oxy già lên các loại vải như len, voan,.. rất an toàn và không bị hư hỏng quần áo. Do vậy bạn cứ yên tâm sử dụng.

5 phương pháp sống tối giản dễ thực hiện

Tặng bạn sách Hạt giống tâm hồn 8: Link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated