room, interior, showpiece

5 phương pháp sống tối giản dễ thực hiện của người nhật giúp bạn tiết kiệm được khối tiền sinh hoạt.

Sống tối giản là truyền thống văn hóa của người Nhật và ngày càng nhiều người sống theo hướng đơn giản hơn. Họ thích theo đuổi phong cách thanh bình và ngày càng được tối giản. Đi ngược với cuộc sống xô bồ và phức tạp thời hiện đại. Thói quen sống tối giản theo phong cách Nhật ngày càng được ưa chuộng và lan truyền khắp thế giới. Trong đó Việt Nam cũng đang ngày càng có nhiều gia đình hiện đại, các bạn trẻ yêu thích phong cách sống tối giản này. Lối sống mang đến cho họ sự tiện lợi và thoải mái trong tư tưởng. Đặc biệt sống tối giản còn giúp họ trải nghiệm cuộc sống tốt tốt hơn và hạnh phúc hơn.

Ý nghĩa của phong cách sống tối giản kiểu Nhật

Sống tối giản kiểu nhật có 3 ý nghĩa rất quan trọng như từ chối, vứt bỏ và tránh xa.

  • Từ chối những gì không cần thiết hoặc không nên mua quá nhiều.
  • Vứt bỏ những vật không xài tới hoặc ít sử dụng.
  • Tránh xa những cám dỗ hoặc những thứ mời dùng thử,..

Việc sống tối giản lâu dần giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền và thời gian. Bạn có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm cuộc sống. Bạn cũng có thời gian chăm sóc cho gia đình và có thêm chi phí đi du lịch khắp nơi.

sống tối giản

5 phương pháp sống tối giản dễ thực hiện

Kiểm tra đồ ăn còn lại trước khi mua

Việc kiểm tra đồ ăn giúp bạn biết được những thực phẩm nào còn sử dụng được và hết hạn. Đồng thời việc này còn giúp bạn phát hiện những thực phẩm còn dùng được nên không cần thiết phải mua thêm. Giải phóng hàng tồn và lên danh sách món ăn cho một tuần rồi mới đi mua. Chỉ nên mua những thứ cần thiết trong danh sách. Không nên thấy thích rồi mua thêm. Người Nhật có thói quen chỉ ăn khi cần thiết mà không ăn vặt. Họ quan niệm rằng chỉ cần bữa chính cũng đủ cung cấp dinh dưỡng cho họ cả ngày. Do đó mà người Nhật ít có người thừa cân, béo phì.

tối giản tủ lạnh

Kiểm tra tủ quần áo trước nếu như bạn muốn đi mua thêm

Thường thì tủ đồ của những người bên Nhật rất ít đồ. Họ hay ưa chuộng những kiểu quần áo có màu sắc trung tín và dễ phối đồ. Và đặc biệt họ chỉ mua quần áo đủ để mặc và sắp xếp gọn gàng chứ không mua quá nhiều rồi không mặc và không có chỗ để. Mẹo nhỏ trong chuyện này là bạn hãy kiểm tra tủ quần áo của bạn trước. Sắp xếp gọn gàng. Chỉ để những loại quần áo hay bận trong các dịp. Những loại quần áo không bận bạn có thể cho đi hoặc bỏ bớt để giảm diện tích tủ đồ.

Sử dụng những đồ dùng đa năng và thực sự cần thiết

Lối sống tối giản của người Nhật thường được thấy bởi những kiến trúc gọn gàng và rộng rãi. Họ hay sử dụng loại đồ vật đa năng có thể thay thế được nhiều vật dụng. Bàn ghế có thể gấp gọn hoặc được lắp trực tiếp lên tường giúp tiết kiệm diện tích. Tủ đồ chỉ đựng quần áo và vật dụng cần thiết. Các đồ dùng nhà bếp cũng rất linh hoạt giúp nhà bếp trông gọn hơn rất nhiều.

Loại bỏ những thứ, những người tiêu cực ra khỏi não của bạn

Những vật, những người khiến bạn phải phiền lòng. Hãy thẳng tay vứt bỏ chúng ra khỏi não của bạn ngay không cần phải bàn cãi. Chỉ để lại những điều tích cực, những người quan trọng, những vật dụng cần thiết.

Không đăng ký nhận tin nhắn hoặc nhận mail với những dịch vụ không cần thiết

Việc này tưởng chừng như không dính líu gì tới việc sống tối giản. Tuy nhiên bạn thử nghĩ nếu công việc bạn liên quan đến email hay điện thoại mà ngày nào cũng có email quảng cáo sẽ như thế nào? Do đó hạn chế nhận những email quảng cáo sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian với những việc không đâu. Nhiều khi không đọc quảng cáo sẽ giúp bạn tránh được việc phải mua những món hàng đang có quảng cáo hấp dẫn.

Mẹo tiết kiệm điện mùa hè

Tặng bạn sách Hạt giống tâm hồn 6: Link

2 thoughts on “5 phương pháp sống tối giản dễ thực hiện của người nhật giúp bạn tiết kiệm được khối tiền sinh hoạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated