ví điện tử

3 ví điện tử tiện lợi giúp bạn thanh toán hầu như tất cả các dịch vụ

Ví điện tử giờ đây không còn là khái niệm xa lạ với người dân hiện đại. Chúng ta có thể mua sắm online, thanh toán hóa đơn điện nước, mua thẻ cào,.. đều thông qua một chiếc điện thoại di nhất. Nếu như ngày trước phải ra các địa điểm giao dịch để đóng tiền thì bây giờ ngồi tại nhà là đã thanh toán được rồi. Tuy nhiên giữa muôn rừng ví điện tử thì nên lựa chọn loại nào. Sau đây mình muốn giới thiệu với các bạn 3 loại ví điện tử thông dụng nhất hiện nay. Thanh toán hầu như các dịch vụ và giải trí. Không chỉ thế một số loại còn có thể thanh toán offline tại các điểm mua sắm như coop mart, bách hóa xanh,..

Các loại ví điện tử được ưa chuộng

Momo

Momo được thành lập và phát triển của công ty cổ phần dịch vụ di động trực tuyến. Momo ra đời cách đây cũng gần 10 năm rồi. Ngày mới ra momo còn giới hạn nhiều thứ và chủ yếu để mua thẻ cào là chủ yếu. Sau thời gian phát triển giờ đây momo có thể thanh toán được hầu như mọi thứ. Ngoài ra có thể thanh toán trong siêu thị, các tụ điểm cây karaoke, thanh toán game, bảo hiểm,…

Chúng ta có thể chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng nhanh chóng chưa đầy 1 phút. Tuy nhiên phí chuyển tiền thì hơi cao mà hình như là cao nhất trong các thể loại ví điện tử. Do đó mình không dùng momo để chuyển tiền bao giờ. Lúc trước còn có nhiều ưu đãi cho khách. Càng ngày càng ít ưu đãi nên dần dần mình không còn ưa chuộng dùng momo lắm. Mặc dù vậy nhưng có một số cái mà momo có thể thanh toán được còn những ví còn lại chưa thanh toán được nên vẫn còn dùng. Chẳng hạn như thanh toán bảo hiểm thì hiện tại chỉ có momo là chấp nhận thanh toán đủ các loại bảo hiểm nhất.

Ví điện tử Viettel pay

Viettel pay được phát triển bởi ngân hàng quân đội và có cửa hàng gần như hết đất nước. Nếu cần hỗ trợ gấp ra các cửa hàng viettel là được hỗ trợ ngay. 

Ưu điểm của viettel pay

  • Chuyển tiền miễn phí và nhanh cấp tốc.
  • Có tiết kiệm lãi suất cao theo ngân hàng quân đội.
  • Được hỗ trợ nhanh chóng tại các điểm giao dịch.
  • Có thẻ vật lý để rút tiền và thanh toán tại các siêu thị.
  • Có luôn thẻ Mastercard ảo để thanh toán online và mua hàng quốc tế.
  • Nộp tiền nhanh chóng, không giới hạn thời gian. Điều này thì các ví điện tử khác chưa hỗ trợ được.

Nhược điểm của viettel pay

  • Chưa hỗ trợ nhiều dịch vụ ví dụ như bảo hiểm,..
  • Giao diện hơi rồi mắt so với momo, điều này đã có cải thiện trong thời gian gần đây nhưng còn thiếu sót.
  • Chưa hỗ trợ mạnh mẽ phần quét mã mạnh mẽ như momo tại các trang mạng.

Do vậy thì mình vẫn thích sử dụng viettel pay hơn vì nhiều tính năng phù hợp với bản thân.

Ví điện tử Zalopay

Một ví điện tử nữa cũng rất phổ biến ở Việt Nam là Zalo Pay. Zalo pay đăng ký khá dễ dàng chỉ cần dựa vào tài khoản zalo là đăng ký được. Zalo cũng có rất nhiều khách hàng nên đăng ký thêm zalo pay là đều rất dễ dàng.

ZaloPay gần đây đã rất phát triển khi ra thêm tính năng thanh toán trực tiếp trong khi chát trên phần mềm zalo. Điều này giúp việc thanh toán diễn ra rất dễ dàng và nhanh chóng. Dùng zalopay bạn cũng có thể thanh toán hầu hết các dịch vụ online nhưng chưa được phổ biến mạnh như momo.

Ưu điểm của Zalopay chính là chuyển tiền hoàn toàn miễn phí nên rất nhiều người thích tính năng này. Đặc biệt Zalo đang lên chính sách thu hút khách hàng mạnh mẽ. Nên khi bạn đăng ký Zalopay bạn sẽ được rất nhiều ưu đãi.

Với lại Zalo Pay có liên kết với zing do đó khi bạn thanh toán cho các loại hình giải trí như game, mp3,.. thông qua zalopay thì sẽ được nhiều ưu đãi hơn so với các loại hình ví điện tử khác.

Ứng dụng waka có phải là ứng dụng đọc sách tốt mà bạn nên dùng không?

Tặng bạn sách Hạt giống tâm hồn tập 11: Link

One thought on “3 ví điện tử tiện lợi giúp bạn thanh toán hầu như tất cả các dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated

Hiểu Rõ và Lựa Chọn Sinh Thường Sau Sinh Mổ (VBAC) để An Toàn Cho Bạn và Bé

Sinh mổ là một quyết định phương pháp sinh nở thường được thực hiện khi có những rủi ro hoặc vấn đề y tế phức tạp. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học, việc lựa chọn sinh thường sau khi đã đẻ mổ (VBAC) ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều […]