ví điện tử momo

Ví điện tử momo có an toàn không? Cách sử dụng ví momo để thanh toán

Ví điện tử momo đã mắt từ đó đến nay cũng được 10 năm hơn. Trải qua nhiều cải tiến và biến động nên ứng dụng momo hiện rất dễ sử dụng và độ bảo mật cao. Tôi đã xài momo từ ngày momo ra ứng dụng đầu tiên. Những ngày đó nộp tiền momo khác khó khăn. Chỉ có thẻ ngân hàng vietcombank mới nộp tiền được. Hoặc là nộp tiền qua cửa hàng momo. Mà tại thời điểm đó cửa hàng momo đếm trên đầu ngón tay. Lúc đó momo chỉ có chức năng nạp tiền điện thoại là chính. Ngoài ra chả có gì. Giờ đây nhìn lại thì cái gì cũng có thể thanh toán được. Đó là lý do mà tôi đã sử dụng lâu đến vậy.

Ví momo thanh toán được những gì?

Những tính năng hay dùng nhất

 • Chuyển tiền: Không cần phải ra ngân hàng nộp tiền, chỉ cần có số tài khoản là bạn có thể chuyển tiền đi tất cả các ngân hàng được hỗ trợ trọng nước.
 • Thanh toán hóa đơn điện nước: Tính năng này cũng hay được sử dụng. Bạn chỉ cần thanh toán một lần thì khi đến hạn tiếp theo sẽ được momo nhắc trước vài ngày đến 1 tuần tùy dịch vụ.
 • Nạp tiền điện thoại, mua thẻ cào: Khi mua thẻ cào hay nạp điện thoại qua momo bạn sẽ được chiết khấu khoản 2 đến 3%. Hiện tại momo chỉ hỗ trợ nạp trực tiếp vào mobi và vinaphone. Còn những mã khác thì bạn phải mua thẻ cào để nạp vào.
 • Thanh toán online như game, google play, tiki, lazada,… chỉ cần quét mã hoặc thanh toán trực tiếp trên momo theo dạng liên kết giống như trên google play vậy.
 • Thanh toán bảo hiểm: Bạn mua bảo hiểm mà không biết thanh toán ở đâu. Không cần người khác tới thu, bạn chỉ cần nhập mã số hợp đồng là có thể đóng tiền được qua momo. Hiện tại momo đang hỗ trợ khá nhiều những nhà cung cấp bảo hiểm lớn mà nhiều ví điện tử khác chưa thanh toán được.

Những tiện ích kèm theo khác

Những tiện ích khác tương đối cũng ít dùng. Nhưng lâu lâu vẫn có một số người xài tới. Những tiện ích đó bao gồm các phần như sau:

 • Nạp tiền qua ứng dụng tài xế trên grab hay ahamove…
 • Nộp tiền học phí cho các trường đại học tùy theo trường có liên kết mới thanh toán được.
 • Mua vé số: momo có liên kết mua xổ số vietlott, mua hộ vé số,..
 • Mua vé xem phim online và offline
 • Làm từ thiện
 • Đặt phòng khách sạn
 • Đặt vé xe: tuy nhiên số loại ghế đặt rất hạn chế
 • Dịch vụ y tế, vệ sinh

Cách thanh toán qua ví momo

Thanh toán qua ví momo có 3 hình thức

Thanh toán theo dạng quét mã

Bạn nhìn phía trên cùng chữ quét mã. Chổ này sử dụng khi những trang web hoặc cửa hàng có hỗ trợ quét mã QR code. Lúc đó bạn chỉ cần bấm vào quét mã rồi đưa lên mã QR code của cửa hàng trực tuyến hoặc cửa hàng offline. Sau đó hệ thống sẽ báo về số tiền cần thanh toán. Nhấp xác nhận hoặc đồng ý là xong.

Thanh toán theo dạng hóa đơn

Thanh toán kiểu này thích hợp cho thanh toán điện, nước, điện thoại trả sau, hóa đơn bảo hiểm,… Lúc đó bạn cần nhập số hóa đơn hoặc số hợp đồng lên chỗ yêu cầu. Tiếp theo bấm xác nhận 2 lần là xong.

Thanh toán dạng chuyển khoản

Áp dụng những công ty hoặc muốn chuyển khoản qua ngân hàng nhà cung cấp thì chỉ cần nhập số tài khoản, tên ngân hàng. Momo sẽ hiện tên người được chuyển lúc đó bạn thao tác chuyển giống như chuyển khoản ngân hàng thông thường. Lưu ý nếu bạn chuyển tiền qua số điện thoại có đăng ký momo thì chỉ cần nhập số điện thoại là được. Khi chuyển theo hình thức này thì bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền. Còn chuyển tiền theo hình thức ngân hàng sẽ bị trừ phí phần trăm tùy ngân hàng. Phí dịch vụ của momo hơi cao nên mình cũng không dùng đến tiện ích này.

3 ví điện tử tiện lợi giúp bạn thanh toán hầu như tất cả các dịch vụ

Tặng bạn sách Hạt giống tâm hồn 11: Link

One thought on “Ví điện tử momo có an toàn không? Cách sử dụng ví momo để thanh toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated

Chăm Sóc Bà Bầu: Yêu Thương Từ Trái Tim và Bí Quyết Thực Hiện Đúng Đắn

Bà bầu là giai đoạn đặc biệt, đánh dấu sự xuất hiện của một cuộc phiêu lưu mới và quan trọng trong cuộc đời phụ nữ. Việc chăm sóc bà bầu không chỉ mang lại sức khỏe tốt mà còn là cách thể hiện tình yêu thương đối với cả mẹ và bé. Dưới đây […]