lợi ích của nước dừa với mẹ bầu

TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ CÓ NÊN UỐNG NƯỚC DỪA KHÔNG?

Tiểu đường thai kỳ là chứng bệnh liên quan đến đường huyết mà hầu hết mẹ bầu nào cũng gặp phải. Đặc biệt là những mẹ bầu thừa cân, béo phì hoặc có di truyền từ gia đinh. Nước dừa có tính mát và rất thích hợp với các mẹ đang mang thai. Nước dừa cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và tăng cường nước ối cho mẹ. Tuy nhiên mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ thì có nên uống nước dừa không?

Mẹ bị tiểu đường thai kỳ vẫn uống nước dừa để cung cấp dinh dưỡng

lợi ích của nước dừa với mẹ bầu

Trong 100ml nước dừa có chứa 

Đường bột: 3 – 4g

Protein: 0,5 – 1g 

Chất béo:  0,5g 

Cùng nhiều chất như canxi, kali, chloride, chất xơ, amino acid và muối khoáng.

Lượng đường và chất béo trong nước dừa không cao nên giúp kiểm soát cân nặng. Không ảnh hưởng đến đường huyết quá nhiều nên mẹ có thể yên tâm sử dụng. Vì có nhiều xơ và amino acid nên uống nước giúp tăng độ nhạy của insulin với tế bào nên giúp ổn định đường huyết.

Bà bầu uống nước dừa có lợi ích gì?

Bổ sung chất điện giải và giúp lợi tiểu

Trong nước dừa có nhiều chất điện giải như canxi, kali, natri và phốt pho, giúp cơ thể giữ được đủ nước. Tăng cường chất lượng nước ối. Ngoài ra Kali và magie trong nước dừa giúp mẹ loại bỏ độc tố trong cơ thể giúp làm sạch đường tiết niệu và lợi tiểu. Kali và magie cũng góp phần giảm chuột rút cho mẹ bầu.

Giúp mẹ bầu giảm ợ nóng, táo bón và tăng cường miễn dịch

Trái dừa có nhiều nước, vitamin C và chất xơ giúp mẹ bầu vượt qua chứng ợ nóng và táo bón. Vitamin C còn tăng cường miễn dịch.

Nước dừa giúp kiểm soát đường huyết

Như nói ở trên thành phần trong nước dừa có hàm lượng đường ít nên không ảnh hưởng đến đường huyết của mẹ. Ngoài ra có có nhiều acid amin nên giúp tăng hoạt động của insulin và tế bào nên giúp kiểm soát đường trong máu.

lợi ích của nước dừa với mẹ bầu

Lưu ý khi uống nước dừa

Thai phụ 3 tháng đầu không uống nước dừa vì nước dừa mát nên khả năng sảy thai cao. Và làm trầm trọng thêm tính ốm nghén của mẹ.

Không uống nước dừa vào buổi tối vì sẽ bị lạnh bụng và cảm lạnh.

Mẹ tiểu đường thai kỳ không nên uống quá nhiều nước dừa trong một ngày. Vì trong dừa vẫn có lượng đường nhất định gây ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Mẹ nên chia nhiều lần uống trong một ngày/trái. Và mỗi tuần uống tầm 2 đến 3 trái là vừa.

Mẹ bầu không nên ăn cùi dừa vì trong cùi dừa có nhiều acid béo no gây tình trạng tiểu đường nghiêm trọng hơn. 

Công dụng của lựu đối với sức khỏe của bà bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated