hand sanitizer, sanitize, sanitizer

Review lần tiêm vaccine covid astrazeneca của Anh và những việc cần thiết phải chuẩn bị trước khi tiêm

Mình đã tiêm vaccine astrazeneca của Anh cách đây cũng hơn nửa tháng rồi. Lần tiêm đó là kỷ niệm thật sự đáng nhớ trong đời. Có thể là tùy vào cơ địa mỗi người sẽ có những tác dụng phụ khác nhau. Tuy nhiên hỏi những người bạn cùng đi tiêm vaccine giống mình về điều có những trải nghiệm tương tự. Mặc dù đã được tư vấn trước và sau khi tiêm vaccine sẽ phải làm gì nhưng cũng có trải nghiệm không thể quên. Trải qua việc tiêm phòng  lần này mình đã có chút ít kinh nghiệm muốn chia sẻ với mọi người để mau chóng hồi phục sức khỏe nhanh hơn.

Những việc cần làm sau tiêm vaccine

Tác dụng phụ khi tiêm vaccine đặc biệt là vaccine Astrazeneca của Anh

Công tác chuẩn bị trước khi tiêm vaccine

Theo tìm hiểu trên mạng thì lần đầu tiêm vaccine Astrazeneca sẽ có tác dụng phụ mạnh hơn so với những lần sau.

Mình đi tiêm theo diện khu công nghiệp nên được tiêm sớm hơn so với những người dân khác. Lúc được tiêm rơi vào khoảng 13h chiều. Lúc đó mình đã ăn uống, nghỉ ngơi kỹ nên cơ thể rất khỏe không có ảnh hưởng gì. Trong khi một số bạn vì lý do tâm lý đã có người ngất xỉu sau 1 giờ sau tiêm. 

Sau khi tiêm cơ thể của mọi người đều không có vấn đề gì lớn. Mình thì tranh thủ uống thêm ly nước cam để tăng cường đề kháng. Tuy nhiên mọi chuyện chỉ bắt đầu khi tối về đi ngủ.

Tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine ngừa covid Astrazeneca

đau đầu sau khi tiêm vaccine
 • Vì sợ sẽ lên cơn sốt giữa chừng nên mình đã uống thuốc hạ sốt efferalgan trước rồi mới đi ngủ. Thực ra vì chưa có kinh nghiệm nên mình chỉ có 2 viên hạ sốt công ty đưa. Lúc đó mình cứ nghỉ sẽ không sao 2 viên cho 2 ngày là đủ. Nào ngờ không ác mộng chỉ mới bắt đầu.
 • Mình uống thuốc lúc 6h tối đi ngủ tới tầm 10h tối thì bắt đầu lên cơn sốt đầu tiên. Cơ thể nóng bừng mà người thì lạnh run. Chân mình lúc đó cứ giật giật sợ bị co giật. Cũng may lúc đó có chồng bên cạnh. Anh ấy pha cho mình thêm 1 viên hạ sốt cuối cùng uống mới bớt. Mặc dù có thể ngủ được chút nhưng cơn nhức đầu lại bắt đầu lên nhè nhẹ. 
 • Tới 4h sáng hôm sau tác dụng của thuốc hạ sốt đã mất tác dụng. Lúc này mình lại lên cơn sốt tiếp mà không còn thuốc dự trử. Lúc đó chồng mới nấu nước đắp khăn hạ sốt. Mà không may đang nấu nước thì cúp điện. Thế là lâu nước lạnh hơi ấm lên đầu cho đỡ nhức. Vậy là mình phải chịu đựng tới 6h sáng mới được ăn sáng và mua thuốc uống vào mới đỡ.
 • Mặc dù đã được uống thuốc đầy đủ nhưng đầu vẫn nhức như búa bổ không chịu nổi. Cố gắng tới trưa uống thêm thuốc paracetamol để bớt nhức đầu. Ngủ được một chút chiều uống thêm 1 viên paracetamol nữa rồi đi ngủ. Sau hôm thứ 2 sau khi tiêm thì cơ thể hồi phục chỉ còn đau nhức tay dở không lên. 
 • Kinh nghiệm rút ra là sau khi tiêm nên nghỉ 1 đến 2 ngày để cơ thể hồi phục mới đi làm tiếp. Vì chỗ tiêm còn nhức tới 3 đến 5 bữa mới hết lận.

Chuẩn bị gì trước khi tiêm vaccine ngừa covid Astrazeneca

 • Trước khi tiêm bạn nên chuẩn bị 2 vỉ thuốc: 
 • Thuốc hạ sốt nhanh efferalgan để hạ sốt vào ban đêm. Cần loại hạ sốt nhanh để không bị co giật.
 • Thuốc paracetamol để chống nhức đầu và hạ sốt. paracetamol tác dụng chậm hơn nhưng thời gian kéo dài hơn efferalgan.
 • Nước cam để uống ngay sau khi tiêm để tăng cường sức đề kháng.
 • Tâm lý vững vàng, nếu có bệnh nền thì nên khai báo trung thực.
 • Nếu có đang uống thuốc thì nhớ đem theo đơn thuốc để bác sĩ xem và quyết định có nên tiêm hay không.

Sắp tới nhà nước sẽ tiêm vaccine rộng rãi cho người dân. Nên mọi người chuẩn bị mọi thứ trước nhé.

Tặng bạn sách các câu danh ngôn về hạnh phúc: Link

xem thêm: https://suonglegend.com/vitamin-va-khoang-chat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated

Hiểu Rõ và Lựa Chọn Sinh Thường Sau Sinh Mổ (VBAC) để An Toàn Cho Bạn và Bé

Sinh mổ là một quyết định phương pháp sinh nở thường được thực hiện khi có những rủi ro hoặc vấn đề y tế phức tạp. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học, việc lựa chọn sinh thường sau khi đã đẻ mổ (VBAC) ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều […]