Review nhà giả kim

Review sách Nhà Giả Kim của tác giả Paulo Coelho

Nhà giả kim là cuốn tiểu thuyết của Paulo Coelho. Cuốn tiểu thuyết nói về một anh chàng trẻ tên là santiago trưởng thành trong môi trường nghèo khổ. Tuy nhiên cậu luôn ước mơ được rong ruổi rộng khắp nơi nên cậu đã chọn cuộc sống du mục làm kẻ chăn cừu. Santiago đã trải qua bao nhiêu nguy hiểm để giải mã giấc mộng. Và nếu như cậu không trải qua những nguy hiểm đó thì cậu có được chính mắt để nhìn vẻ đẹp kỳ vĩ của Kim Tự Tháp không? Hãy cùng Paulo Coelho giải đáp thắc mắc của chính bản thân về giấc mơ của Santiago nào.

nhà giả kim

Thông tin tác giả

  • Nhà giả kim là tiểu thuyết được phát hành lần đầu tiên ở Brazil năm 1988.
  • Cuốn sách đã giúp tên tuổi của Paulo Coelho vang danh thế giới. 
  • Kết quả đã được dịch ra 67 ngôn ngữ và xuất bán tới 95 triệu bản và là một trong nhiều cuốn sách bán chạy nhất thế giới.
  • Loại hình sách : tiểu thuyết, công việc được giao, chính kịch , hư cấu kì ảo, tiểu thuyết phiêu lưu

Nghe online : Nhà Giả Kim

Ý nghĩa rút ra khi đọc sách Nhà Giả Kim

Thông qua cuốn tiểu thuyết nói về một cậu trai chăn cừu thực hiện giấc mơ.  Nó giúp cho ta thấy được nhiều chuyện trong cuộc sống. Thực hiện giấc mơ không bao giờ là đơn giản. Chúng ta có thể rút ra một vài ý nghĩa sau.

Review nhà giả kim

Cuộc sống đã thay đổi giấc mơ của nhiều người

Mơ ước là thứ mà bạn luôn luôn muốn có được trong đời mình. Tuy nhiên thời gian, đời sống đã thuyết phục mọi người rằng những mơ ước thì chỉ là nguyện vọng mà thôi. Và chúng sẽ chẳng thể thành hiện thực được. 

Để có được nguyện vọng thì mọi người sẽ phải hy sinh dày rất nhiều thứ. Lúc có được giấc mơ rồi thì không còn gì để ước mơ hay là triển vọng nữa. Đời sống rất giỏi thuyết phục và hầu hết đã tin tưởng vào điều này.

Lúc bạn thực sự mong mỏi một chuyện gì đó, cả vũ trụ sẽ chung tay làm cho bạn có được nó

Bất kỳ ai đều có mơ ước của riêng bản thân mình, dù bạn là ai , bạn làm những điều gì. Hãy nghe theo con tim mình. Nó biết nhiều điều linh thiên của vũ trụ. Nếu bạn biết rõ con tim mình. Bạn sẽ thấy được rằng mơ ước của bạn là gì , ham mê của bạn là gì và phải làm thế nào để có được nó.

Chẳng người nào có nhiều khả năng lẩn né được con tim của bản thân. Lúc bạn chưa biết đang sống vì cái gì? Thì con tim của bạn sẽ vẫn thôi thúc bạn thực hành mơ ước của bản thân. Mỗi thời khắc theo đuổi ước mơ là những giây phút niềm hạnh phúc nhất và ý nghĩa nhất. Hãy lắng nghe con tim mình để thực hiện giấc mơ.

Ai cũng biết người nào đó nên sống ra sao. Tuy nhiên không hề hay biết mình nên sống thế nào

Review sách nhà giả kim

  • Một số người sẽ đồng thuận với bạn tuy nhiên đã số thì sẽ không.
  • Miễn sao bạn đang theo đuổi ước mơ mình chứ đừng để những quan điểm của người khác đổi khác bạn.
  • Nổi bật là những cá nhân không đủ can đảm theo đuổi ước mơ của họ.
  • Hãy nghe theo con tim mình, sống thật với chính bản thân mình và tiếp cận những nguyện vọng của bản thân từng ngày.

Review sách nhà giả kim

Thông tin sách Nhà Giả Kim

Cuốn tiểu thuyết mang dáng vẻ của một câu chuyện cổ tích. Về cuộc mạo hiểm truy tìm kho báu, và cả trận đánh với kẻ ác. 

Càng đọc ta sẽ càng bị dẫn dụ bởi thông tin được xây dựng dựa theo một chuyến đi, những giấc mộng, những câu hỏi đánh đố, những biểu hiện,.. 

Mình đã đọc rất say mê từ đầu tới cuối trong cùng một ngày. Chuyện này chưa xảy ra bao giờ. Cuốn sách quá hay và nhiều ý nghĩa. Nó khơi gợi ước mơ từ lâu trong trái tim tôi. Và tôi đang cố gắng để thực hiện chúng.

Review sách Sapiens Lược sử loài người

Tóm tắt sách rèn luyện kỹ năng phát triển bản thân Phần 1

Ứng dụng waka có phải là ứng dụng đọc sách tốt mà bạn nên dùng không

Sự lôi cuốn của Nhà Giả Kim

Nhà giả kim đã lôi kéo chúng ta vào mỗi câu từ. Vì bởi vừa đọc vừa nhàn rỗi ngẫm nghĩ, cả những phỏng đoán cho tình tiết kế tiếp. Chàng trai chăn cừu đã trải qua quá nhiều thách thức suốt chuyến đi tới nơi hẻo lánh. Đều là những con người «lên đường vì mơ ước, vì những mục tiêu lớn lao». Nhưng giả sử như trong tây du ký, đường tăng được sự trợ giúp vô số từ các đồ đệ, bốn thầy trò trên đường luôn có nhau, thì với nhà giả kim, mỗi nẻo đường santiago lại gặp những con thành viên mới, bằng hữu mới, các thành viên cùng kể chuyện và hỗ trợ. Những sự việc, bài học được tạo sự liên kết thành một cuộc hành trình như cuốn nhật ký của «người đi một ngày đàng, học một sàng khôn».

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên shopee

Cái kết của sách Nhà Giả Kim

Tuy nhiên bất kể ra sao thì các kiến thức, những người mà ta đã gặp, những nơi ta có mặt ở đều là những món quà vô giá. Santiago đã lĩnh hội được cách chăn cừu, cách làm ở quầy pha lê, được thấy thanh gươm đẹp đẽ mà trước nay cậu chưa hề được thưởng thức, gặp được những cú lừa và nhận lấy sự tỉnh thức, cũng gặp được người mình yêu, hiểu thêm về ngôn ngữ ký hiệu và cả những chân lý bấy lâu. 

Đó đều là những thứ chẳng thể nào tậu được chỉ bằng tiền bạc. Những biểu hiện của hai viên đá vị hoàng đế già đã tặng thúc đẩy cậu như tiếng gọi từ đáy lòng, để cậu không ngừng theo đuổi ước mơ.

Cái cậu tin tưởng vào không phải là những việc mê tín, không có thực, mà đó là các khát vọng gia tăng sức mạnh và ý nghĩa đời sống.

3 thoughts on “Review sách Nhà Giả Kim của tác giả Paulo Coelho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated

Chăm Sóc Bà Bầu: Yêu Thương Từ Trái Tim và Bí Quyết Thực Hiện Đúng Đắn

Bà bầu là giai đoạn đặc biệt, đánh dấu sự xuất hiện của một cuộc phiêu lưu mới và quan trọng trong cuộc đời phụ nữ. Việc chăm sóc bà bầu không chỉ mang lại sức khỏe tốt mà còn là cách thể hiện tình yêu thương đối với cả mẹ và bé. Dưới đây […]