phương pháp học tập siêu tốc

Review sách phương pháp học tập siêu tốc

Mấy ngày nay tự nhiên lại thích đọc sách. Nhưng mà mình lại cái kiểu đọc xong rồi lại quên. Một thời gian sau đọc lại thì như kiểu mình mới đọc lần đầu ak. Do đó mình lựa sách nào có hướng dẫn đọc mà vẫn còn nhớ. Vô tình lướt qua trang mạng thì có cuốn phương pháp học tập siêu tốc. Thế là nhào vô đọc phương pháp để có thế đọc và nhớ những cuốn sách khó nhằn sau này.

trong sách có một câu rất hay chính nó đã là mình đọc hết cuốn sách. Không phải cứ đọc nhiều sách nhiều là giỏi. Có chắc bạn nhớ hết nội dung của cuốn sách chưa. Có một số người đọc rất nhiều sách nhưng mãi chẳng có thay đổi. Vì sao vậy? VÌ học chưa có phương pháp đọc sách hiệu quả.

Review sách phương pháp học tập siêu tốc

Đọc xong cuốn sách này thật mình có lưu lại được cách viết nhanh, làm sao đọc nhanh mà vẫn hiểu, phải ôn lại thì mới nhớ được lâu. Đó là lý do mà mình viết ra review này. Mình sợ vài ngày sau mình lại không nhớ gì hết.

Sách có hướng dẫn trước khi đọc cuốn sách nào bạn hãy dành thời gian lật nhanh cuốn sách trong vòng một phút. Đây là cách để bạn luyện đọc nhanh mà vẫn hiểu. Thứ hai là tập hợp các từ cần viết, sau đó viết thành một đoạn văn thật nhanh. Có thể để 5 phút, 10 phút,.. luyện tập từ từ giúp bạn ngày càng viết hay hơn. 

phương pháp học tập siêu tốc

Trong sách còn ưu tiên về phát triển não phải và có nhắc tới tất cả chúng ta dù ở lứa tuổi nào cũng có thể học tốt những gì mình yêu thích

Phần đầu của cuốn sách lúc đầu thật sự thì mình không thích lắm vì thấy giới thiệu khá nhiều. Và có nêu rõ vì sao phương pháp này là tốt nhất. Chính họ đã làm thay đổi rất nhiều sinh viên và làm cho chúng ngày càng học giỏi hơn. Gần một nửa cuốn sách là nói về vấn đề làm sao cho sinh viên tin tưởng và đã trở thành người thành công như thế nào. Phần sau thì khá hay khi bắt đầu hướng dẫn các phương pháp để phát triển cá nhân.

Bạn có nên đọc cuốn sách này không?

Mình nghĩ ai cũng nên đọc cuốn sách này một lần để có phương pháp học tập và nhớ được những cuốn sách sau này mình đọc. Mình chỉ đọc cuốn sách này một lần và mình đã viết được rất nhiều chữ như vậy. 

Lúc trước mình cũng thích review lắm nhưng mỗi tội đọc xong lại không có ấn tượng gì để viết. Và viết thì lại lôi sách ra đọc lại mấy cái mục lục mới nhớ và viết thành ra cứ giống như kiểu tóm tắt cuốn sách. Mà nói chung cũng không có ấn tượng gì. 

Từ khi áp dụng một vài nguyên tắc trong cuốn sách này mình có những tiến bộ đáng kể. Như viết được mấy bài content hay mà có khách hỏi. Và viết được bài review dài kiểu như vậy đây. 

Mình thật sự cảm ơn cuốn sách đã cho mình đọc lực và phương pháp để mình phát triển tiếp.

Mua hàng trên tiki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated

Sách Bí quyết tay trắng thành triệu phú

Review sách Bí quyết tay trắng thành triệu phú – Làm sao để kiếm được số tiền lớn từ con số 0

Sách Bí quyết tay trắng thành triệu phú chứa đựng nhiều bí mật làm giàu. Nó đã giúp tác giả Adam Khoo trở thành một trong những triệu phú trẻ nhất Singapore khi chỉ mới 26 tuổi. Đặc biệt là khi anh khởi nghiệp từ con số không. Không có tài sản, không vay ngân […]