Bạn trải qua 2 ngày nghỉ ở nhà mùa covid thế nào?

Ngày nghỉ ở nhà đáng lẽ mọi người sẽ được nghỉ ngơi thư giãn hoặc là tổ chức đi picnic hay du lịch cùng với gia đình. Nhưng thời buổi dịch bệnh đang hoành hành làm cho chúng ta không thể nào di chuyển được. Nếu không may đi chơi mà dính bệnh lại làm khổ gia đình và xã hội. Do đó tốt nhất là nên ở nhà. Vậy cách giải tỏa khi ở nhà ngày nghỉ của bạn sẽ như thế nào? Sau đây là các hoạt động hữu ích tại nhà mọi người cùng xem thử nhé.

Ngày nghỉ ở nhà dùng để thư giãn

Nhiều người khi đi làm vất vả cả tuần rồi nên họ sẽ dùng những ngày cuối tuần để nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn có thể ngủ tới trưa mới dậy để nấu đồ ăn. Muốn ăn khi nào ăn, muốn làm khi nào làm. Cuộc sống thật tuyệt đâu phải lúc nào cũng được ngủ nướng như vậy.

Ngày nghỉ ở nhà làm vườn

Nếu không thích ngủ nướng bạn có thể ra vườn dạo mát, trồng thêm vài bông hoa, trồng vài cây rau để dùng. Lỡ đâu một ngày đồ ăn tăng giá hoặc không ra ngoài được cũng có đồ ăn dự trữ rồi.

Dùng ngày nghỉ để học thêm online tại nhà

Đối với mấy em sinh viên hoặc những người siêng học thì đây là ý tưởng không tồi nhỉ. Ở không làm gì cho chán nản sao không học thêm vài kỹ năng như web, thiết kế,… sau này lỡ có thất nghiệp còn có cái mà làm. Như mình thì mỗi lần ngày nghỉ thì mình đều đọc sách, học nấu ăn, hoặc học những thứ linh tinh. Sau này nhất định sẽ dùng tới thôi.

Nấu ăn cùng với gia đình vào ngày nghỉ

Đều mà mình thích nhất ngày cuối tuần là đây. Mọi người trong nhà quay quần bên nhau rồi nấu một món cũng ngồi ăn chung thật vui vẻ và ấm cúng làm sao.

Những món mà mình nấu đều học từ những lúc rảnh rỗi. Bây giờ có việc dùng tới rồi đây.

Tìm việc làm thêm tại nhà lúc rảnh.

Ở nhà buồn quá mình lôi mấy đồ thủ công ra làm. Làm được mớ kha khá có thể đem lên các trang thương mại điện tử hoặc các group để bán thử. Được thì cũng có thêm thu nhập không thì để trang trí cũng vui nhà vui cửa.

Tập thể dục vào ngày nghỉ

Vào mùa dịch các phòng tập gym hay yoga đều đóng cửa hết rồi. Nên những người yêu thích thể thao có thể tập những bài tập đơn giản tại nhà mà không cần dụng cụ hổ trợ như nhảy dây, yoga,..

Trên đây là những ý kiến của riêng mình thôi. Các bạn có những hoạt động nào thú vị trong mùa dịch thì chia sẻ ý kiến với mình nhé.

Đọc những câu nói hay để có thêm động lực

Tặng bạn cuốn sách 22 quy luật bất biến trong bán hàng nhé: link

One thought on “Bạn trải qua 2 ngày nghỉ ở nhà mùa covid thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated

Chăm Sóc Bà Bầu: Yêu Thương Từ Trái Tim và Bí Quyết Thực Hiện Đúng Đắn

Bà bầu là giai đoạn đặc biệt, đánh dấu sự xuất hiện của một cuộc phiêu lưu mới và quan trọng trong cuộc đời phụ nữ. Việc chăm sóc bà bầu không chỉ mang lại sức khỏe tốt mà còn là cách thể hiện tình yêu thương đối với cả mẹ và bé. Dưới đây […]