Nên sài tả giấy hay tả quần – Cái nào lợi hơn

Chị nào khi có con rồi cũng có một thắc mắc chung là nên sài tả giấy hay tả quần. Rồi sài cái nào tốt hơn, tả nào tiết kiệm hơn. Lúc trước khi có con e cũng lăn tăn lắm. Nên chọn tả giấy tả quần. Giờ con em được hơn 5 tháng và em đã có câu trả lời của riêng mình.

Mẹ bỉm chọn tả cho con theo giai đoạn

3 tháng đầu đời

E nói vậy có nghĩa là mỗi giai đoạn e sẽ chọn loại khác nhau. Khi con mới ra đời con ị phân su. Phân này dính lắm nên mẹ chọn tả giấy là quá phù hợp. Tuy nhiên con còn nhỏ cũng ko nên mặc tả suốt ngày tội con lắm. Lúc đó miếng lót phân su là lựa chọn tối ưu của e mỗi lần thay tả. Lúc đó em sẽ để con thông thoáng chừng 20 phút rồi mặc tả tiếp.

Từ 3 tháng trở lên

Lúc này con vệ sinh đã khá nhiều rồi miếng lót phân su dường như không còn đủ sức chứa nữa. E cũng có suy nghỉ tới cho con mặc tả vải. Vì mỗi lần thả rông là ướt hết khăn. Mà mặc tả giấy miết thì tội con quá. Mỗi lần thay tả thấy hôi hôi do hầm hơ. Chắc con khó chịu lắm.

Lúc con 5 tháng e mới bắt đầu cho mặc tả vải. So với tả giấy thì thoáng hơn nhiều. Tuy nhiên mẹ cũng nên chọn loại xịn xịn chút để an toàn cho bé.

Mẹ hãy cân bằng cả hai loại tả giấy và vải

E phải thú nhận 1 điều là tả vải tuy thông thoáng hơn tả giấy và tiết kiệm hơn tả giấy và an toàn hơn. Nhưng tả vải không thấm hút bằng tả giấy. Do đó chừng 2h là tả ướt nhẹp và bé thấy khó chịu ko chịu ngủ lâu.

Cách mặc tả xen kẻ cho bé thoải mái mẹ tiết kiệm

Lúc bé thức đi chơi mẹ cho bé mặc tả vải. Khi bé chuẩn bị ngủ trưa, tối mẹ thay tả giấy để bé ngủ ngon hơn. Mẹ cũng đở phải thay tả. Và khi bé đi vệ sinh xong hãy mặc tả vải. Chứ mặc tả vải mà bé đi vệ sinh mẹ giặt cực lắm đó.

Ah có bài viết mặc tả vải tốn nước và công sức lắm. Điều này chỉ đúng 1 phần. Riêng e ngày nào cũng giặt đồ cho bé nên giặt luôn tả vải cũng bình thường.

Tính ra mỗi tháng e tiết kiệm được 2 bịch tả giấy ạ. Mà 2 bịch cũng nửa triệu rồi các mẹ ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated