Mẹ bầu ăn hạt chia

CÔNG DỤNG CỦA HẠT CHIA VỚI SỨC KHỎE BÀ BẦU

Hạt chia nhìn bề ngoài giống với hạt é nước ta. Trong hạt chia có rất nhiều dinh dưỡng và được rất nhiều người ưa dùng. Vậy bà bầu ăn hạt chia có tốt không. Ăn hạt chia có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bà bầu không? Đây là câu hỏi của nhiều mẹ bầu trước khi ăn hạt chia, trong đó có mình. Mình thì hay dùng hạt chia để kiểm soát đường huyết. Mỗi lần lỡ ăn nhiều tinh bột hoặc đường là mình uống một ly hạt chia. Theo mình thì thấy rất hiệu quả. Không biết các bạn thì sao. Nếu mẹ nào ăn và có hiệu quả bình luận giúp mình nhé.

Công dụng của hạt chia với sức khỏe mẹ bầu

CÔNG DỤNG CỦA HẠT CHIA VỚI SỨC KHỎE BÀ BẦU

Cung cấp chất dinh dưỡng cho mẹ bầu và bé

Trong hạt chia có rất nhiều vitamin, sắt, canxi, omega-3, khoáng chất,.. Do đó bà bầu ăn hạt chia giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé. Giúp mẹ khỏe mạnh, giúp bé chống được dị tật và phát triển trí não.

Mẹ bầu ăn hạt chia giúp hạn chế tăng cân và chống táo bón

Hạt chia có chứa chất xơ và một lượng lớn protein nên mẹ ăn có cảm giác no lâu và tăng khả năng tiêu hóa. Do đó giúp mẹ tránh tăng cân quá mức và hạn chế táo bón tốt.

Hạt chia giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt

Mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ nên bổ sung hạt chia trong thực đơn của mình. Hạt chia giúp điều chỉnh lượng đường trong máu giúp mẹ tránh được tác hại của tiểu đường thai kỳ. Điều này đã được mình kiểm nghiệm là hiệu quả. Mỗi lần ăn lỡ ăn quá nhiều tinh bột và đường mẹ nên uống ly hạt chia để kiềm lại bớt sự hấp thu đường trong ruột nhé.

Mẹ bầu ăn hạt chia giúp xương chắc khỏe hơn

Hạt chia có chứa hàm lượng canxi cao nên mẹ bầu ăn hạt chia thường xuyên giúp răng chắc, xương khỏe. Điều này giúp mẹ ít bị rụng răng, yếu răng sau sinh. Ngoài ra canxi còn giúp xương bé phát triển khỏe mạnh ngay trong bụng mẹ

Mẹ bầu ăn hạt chia giúp dễ đẻ

Điều này thì được kiểm chứng bởi con bé đồng nghiệp trong công ty. Nó đẻ hai đứa mà đứa nào gần sanh, có uống hạt chia để cho dễ sanh. Nó nói rất hiệu quả, chị thử đi. Em thì không biết tốt không mà bổ sung dinh dưỡng cũng tốt. Nên hiện tại e cũng uống mỗi ngày

CÔNG DỤNG CỦA HẠT CHIA VỚI SỨC KHỎE BÀ BẦU

Những lưu ý khi mẹ ăn hạt chia để tránh nguy hiểm

  • Không nên ăn hạt chia quá nhiều sẽ bị tiêu chảy – không biết người khác sao chứ mình từng bị tiêu chảy, chọt bụng do uống hạt chia quá nhiều.
  • Giảm tác dụng của thuốc. Do đó mẹ vừa uống thuốc không nên ăn hoặc uống hạt chia liền.
  • Gia tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.
  • Gây dị ứng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated