Giáo dục sơm cho trẻ sơ sinh có tốt không? Nên dạy bé những gì?

Thời hiện đại nhiều cha mẹ bắt đầu quan tâm giáo cho con của mình từ rất sớm. Bản thân mình cũng vậy từ khi con bé được một tháng tuổi mình đã bắt đầu dạy con học. Mẹ mình hay nói nó nhỉ biết gì mà dạy. Có thật đúng như lời mẹ nói mình không?

Cửa sổ vàng phát triển của trẻ sơ sinh

Nhiều người biết cách người ta đã dạy con từ hồi trong bụng mẹ. Như là việc thai giáo. Điều này cực kỳ có ích cho bé. Vì giai đoạn của sổ vàng của con bắt đầu từ khi trong bụng mẹ tới 3 tuổi mà.

Quay trở lại việc giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh. Con mình từ 1 tháng mấy mình đã mua chương trình giáo dục sớm cho con. Không những vậy mình còn mua nguyên bộ flashcard về dạy bé. Mới đầu ai cũng cười khi nghe mình dạy con học.

Vậy mà hiện tại con mình hơn 5 tháng bé đã biết chọn chữ theo như mẹ yêu cầu. Thế là ba và bà ngoại qua quắt 180 độ. Cứ ngày nào cũng hỏi con học bài chưa. Trộm vía con mỗi lần học là vui vẻ và thích lâm nên ai cũng vui.

Nói dễ chứ làm khó lắm

Hằng ngày mẹ phải soanh bài cho con nhiều khi lười dữ lắm luôn. Rồi mệt nghỉ. Ba thì cứ chọc hôm nay cho học sinh nghỉ học à. Chưa kể tết, con bệnh thế là ngưng. Tính ra con học điều đặn từ hồi 2 tháng rưởi.

Mẹ phải học nhiều thứ hơn mới có thể dạy được con. Chi phí học hành của mẹ và con cũng tốn kém lắm. Chưa kể mua sách, dụng cụ học và chơi làm nhiều mẹ nản lòng.

Lợi ích khi giáo dục sớm mang lại

Những đứa trẻ được cha mẹ giáo dục ngay từ đầu có xu hướng thông minh hơn. Bé có cấu trúc não khác với bé không được giáo dục sớm. Theo chứng minh thì chúng dễ thành công hơn. Nếu có thể mẹ hãy giáo dục con sớm mẹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated