Giáo dục sớm cho trẻ từ lúc sơ sinh có thật sự tốt như lời đồn

Hẳn nhiều mẹ quan tâm đến giáo dục cho bé cũng đã nghe đến việc giáo dục sớm cho con. Em không mong con em lớn lên sẽ là một thiên tài nhưng nếu con được giáo dục sớm con đường của con sẽ trơn tru hơn so với mẹ nó ngày xưa. Khoa học thế giới cũng đã chứng minh giáo dục sớm ở trẻ rất quan trọng nhưng ở Việt Nam có vẻ như chưa được coi trọng lắm. Lúc đầu mình cũng chả biết gì về giáo dục sớm. Nhưng khi mình đi học và chứng kiến chị trưởng phòng ở công ty cũ thì mình tin chắc con mình nếu được giáo dục sớm sẽ còn bay cao bay xa hơn.

Thời gian giáo dục sớm khi nào thì tốt

Thời gian tốt nhất giáo dục sớm là từ khi người mẹ bắt đầu thụ thai cho đến bé được 6,5 tuổi. Lúc bắt đầu thụ thai người mẹ luôn vui vẻ, lạc quan con sẽ vui vẻ lạc quan. Có nhiều mẹ bầu còn cho con nghe nhạc trong thai kỳ để phát triển. Lúc mình mang bầu 2 vk ck lúc đầu cũng siêng năng đọc truyện lắm, sau toàn cho nghe nhạc. Hiện tại mình vẫn chưa thấy thay đổi gì chắc do bé còn nhỏ.

Tuy nhiên nếu mẹ nào bỏ lỡ qua giai đoạn mang thai rồi thì còn giai đoạn từ 0-3 tuổi. Giai đoạn này là cực kỳ quan trọng và quyết định thành công của bé sau này. Do đó mẹ hãy tập trung vào giai đoạn này nhé.

Giai đoạn từ 0-3 tuổi (giai đoạn tiếp thu)

Giai đoạn này bé sẽ tiếp thu hết những gì học được từ cha mẹ, hoàn cảnh xung quanh. Giai đoạn này cũng là giai đoạn não phải và các thùy phía sau não phát triển mạnh nhất. Do đó bé sẽ học được bất kỳ thứ gì mà mẹ đưa vào. Mẹ cho con học ngoại ngữ giai đoạn này sẽ phát triển vùng Hải Mã mà tới 4t là đóng rồi. Vùng này phát triển sau này con học ngoại ngữ cực kỳ tốt. Mình có ví dụ minh họa đây.

Trong công ty mình làm có chị trưởng phòng là con út trong nhà. Ba chỉ, chú bác biết nói tiếng Pháp. Mấy anh chị thì có người biết nói tiếng anh. Lúc nhỏ được nghe tiếng Pháp nhiều nên thấy bả học tiếng anh cũng nhanh lắm.Đặc biệt là con út, trong nhà có anh chị em nhiều nên được học mỗi người một ít. Nói chung thiên thời địa lợi nhân hòa nên hoạt bát hơn hẳn. Mình thấy chỉ xử lý công việc có vẻ khác và hòa đồng lắm. Mặc dù chuyên môn không giỏi nhưng kỹ năng thì rất tốt.

Giai đoạn từ 4-6 tuổi (Giai đoạn phát huy)

Giai đoạn này mẹ phát triển những kỹ năng nổi bật khi được học lúc trước. Do đó mẹ cần nhìn thấy những ưu điểm và điểm mạnh của bé để tiếp tục phát huy. Giai đoạn này kiểu như bồi dưỡng thêm đó.

Tóm tắt về giáo dục sớm theo quan điểm cá nhân

Riêng em, em cảm thấy việc quan trọng sớm cho bé rất quan trọng. Em cũng đang dạy bé con theo phương pháp quảng cáo trên mạng. Tuy nhiên em thấy bé mà được ra ngoài nhiều sẽ nhanh nhẹn hơn. Do đó em sẽ cho bé đi dạo nhiều hơn, để bé được 1 tuổi e sẽ dẫn đi công viên bảo tàng cho bé phát triển tốt hơn.

One thought on “Giáo dục sớm cho trẻ từ lúc sơ sinh có thật sự tốt như lời đồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated