bà bầu ăn lựu tăng sức đề kháng

Công dụng của lựu đối với sức khỏe của bà bầu

Bà bầu ăn lựu có tốt không? Ăn lựu có tác dụng gì với sức khỏe của mẹ bầu? Lựu là trái cây phổ biến ở nước ta. Nhiều người còn đồn rằng ăn lựu em bé sinh ra sẽ có má lúm đồng tiền. Không biết có thật không nhưng thật sự ăn lựu rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Nó giúp ngăn ngừa nhiều bệnh đối với mẹ. Và tăng cường giảm dị tật ở thai nhi. Tuy nhiên mỗi ngày nên ăn từ một đến hai trái thôi nhé. Và tốt nhất là nên nhả hột đi để tránh bị táo bón. Cùng tìm hiểu xem ăn lựu có tác dụng gì nhé

bà bầu ăn lựu được không

Ăn lựu giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt

Giúp ổn định huyết áp giúp tim khỏe mạnh

Huyết áp cao thường gây ra chứng tiền sản giật ở phụ nữ mang thai. Trong lựu chứa nhiều Kali và chất xơ có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả. Do đó thường xuyên ăn lựu giúp mẹ bầu điều hòa được huyết áp tránh bị tiền sản giật.

Ăn lựu giúp mẹ bầu bổ sung vitamin C, chống oxy hóa và tăng sức đề kháng

Trong trái lựu có chứa nhiều Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch tốt giúp mẹ tránh được rất nhiều bệnh tật nhất là cảm mạo lặt vặt trong quá trình mang thai. Đồng thời ăn lựu còn giúp đẹp da và chống oxy hóa do trong lựu còn chứa khá nhiều vitamin khác.

Mẹ bầu ăn lựu giúp bổ sung xơ chống táo bón

Trong lựu có hàm lượng chất xơ nhất định góp phần tăng nhu động ruột. Chính điều này làm giảm việc táo bón trong lúc mang thai của bà bầu. 

Ăn lựu giúp thai nhi khỏe mạnh

Việc bổ sung một số ít trái cây trong đó có lựu sẽ giúp cho thai nhi có sự phát triển tốt trong bụng mẹ.

công dụng của lựu với bà bầu

Bảo vệ mô não cho bé

Trong lựu có nhiều thành phần dinh dưỡng và vitamin có lợi cho thai nhi. Nghiên cứu gần đây còn cho thấy mẹ bầu ăn lựu sẽ giúp bảo vệ não bộ cho bé và chống dị tật.

Bổ sung sắt và hạn chế vi sinh vật xâm nhập

Trẻ sơ sinh rất cần sắt mà trong lựu lại chứa nhiều sắt. Điều này cũng giúp bổ sung hàm lượng sắt cung cấp cho bé. Ngoài ra trong lựu còn có thành phần kháng khuẩn cao. Từ xưa người ta đã biết dùng vỏ lựu để trị giun sán. Do đó mẹ bầu ăn lựu cũng hạn chế một phần vi sinh vật có hại xâm nhập vào bào thai. 

Ổn định đường huyết trong thai kỳ

C ông dụng của lựu đối với bầu giúp ổn định đường huyết. Chỉ số Gi của lựu chỉ ở mức 18 nên khá an toàn cho mẹ bầu. Lựu làm tăng chức năng của các tế bào beta trong tuyến tụy giúp giảm sự đề kháng insulin. Giúp cho tế bào sử dụng insulin hiệu quả hơn. Làm giảm nguy cơ tăng đường đột ngột của cơ thể.

3 bộ phận nội tạng heo dù rất ngon nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên ăn nhiều

Glutathione là gì? – công dụng của Glutathione với sức khỏe con người

5 thức uống giảm cân đơn giản ai cũng làm được

3 thoughts on “Công dụng của lựu đối với sức khỏe của bà bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated