con cho va cay dinh

Con chó và cây đinh

Con chó và cây đinh là câu chuyện trong một phần của cuốn sách chuyện con bò mà mình có nhắc đến ở bài trước. Thấy hay nên chế biến thêm cho có màu sắc để  mấy bạn đọc. Con chó và cây đinh cũng giúp mình hiểu thêm về động lực. Nếu không đau thì nhất định sẽ không chịu thay đổi. Mình nghe đâu có người từng nói kẻ thù lớn nhất của vĩ đại là tốt. Nếu mình đã nghĩ nó tốt rồi mà không thay đổi thì sẽ không đạt được cấp độ vĩ đại.

Nội dung câu chuyện con chó và cây đinh

Ở một làng nọ có bác nông dân nuôi rất nhiều chó. Những con chó của bác nông dân rất dũng mãnh và khỏe mạnh. Lúc nào cũng chạy nhảy khắp đồng ruộng, chừng nhà và trông ruộng vườn rất tốt.

Những chú chó được yêu thương và chăm sóc đầy đủ. Chúng thường hay ngủ và vui chơi xung quanh khoảng sân trong nhà bác nông dân.

Rồi bỗng có một ngày có một con chó lớn tuổi cứ rên i ỉ mà không hiểu lý do. Bác nông dân lại gần xem xét tình hình. Thì thấy có một cái đinh nhỏ vướng vào kẽ chân con chó làm cho nó bị ngứa. Bác nông dân kêu nó ra chỗ khác thì không có vấn đề gì nữa. Nhưng qua hôm sau con chó lại tiếp tục lại chỗ đó nằm và tiếp tục rên rỉ.

Bực mình với con chó bác không thèm quan tâm tới nó nữa. Vậy mà ngày qua ngày nó vẫn cứ thích nằm chỗ đó và rên rỉ.

Nhiều người qua đường thấy lạ nên mới hỏi bác xem có chuyện gì? Người ta cứ nghĩ chắc là nó bị bệnh hay sao mới nằm rên rỉ như vậy. Bác nông dân bất lực nói. 

“Mặc kệ nó đi, cả năm nay nó cứ như vậy chẳng thay đổi”

Người khách hỏi:

“Hay là nó bệnh, sao a không đưa nó đi khám thử xem sao”

Người nông dân lại nói:

“ Tôi thừa biết căn bệnh của nó. Nó đúng là đồ giả tạo”

“ Ở dưới kẽ chân nó nằm có một cây đinh vướng vào nên làm cho nó ngứa ngáy khó chịu nên mới rên vậy đó”.

Người khách lại hỏi:

“Sao nó không đi chỗ khác nằm”

Bác nông dân tiếp lời

“ Chắc cây đinh đó không đủ làm cho nó đau nên nó không biết sợ”

con chó và cây đinh

Bài học rút ra từ câu chuyện

Nếu không đau thì không sợ. Nếu chúng ta cứ nghĩ mọi chuyện lúc nào cũng ổn thì chẳng ai muốn thay đổi. Cũng như con chó kia, nó đã chịu đựng cả một năm trời nhưng không làm tổn thương tới nó nên nó chẳng muốn di chuyển chỗ khác. Bạn thì sao nếu cảm thấy cuộc sống luôn tốt bạn có muốn thay đổi không?

Chi tiết sách chuyện những con bò: Link

Xem thêm: Chuyện con bò trong tư duy phát triển bản thân giúp bạn không nản lòng với nghịch cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated

Sách Bí quyết tay trắng thành triệu phú

Review sách Bí quyết tay trắng thành triệu phú – Làm sao để kiếm được số tiền lớn từ con số 0

Sách Bí quyết tay trắng thành triệu phú chứa đựng nhiều bí mật làm giàu. Nó đã giúp tác giả Adam Khoo trở thành một trong những triệu phú trẻ nhất Singapore khi chỉ mới 26 tuổi. Đặc biệt là khi anh khởi nghiệp từ con số không. Không có tài sản, không vay ngân […]