social media, structure, internet

Cách sử dụng google drive hiệu quả

Google drive là sản phẩm của google. Google drive giúp bạn chia sẻ lưu trữ mọi file. Cho dù bao nhiêu năm trừ khi bạn xóa thì những file lưu trữ khi trước vẫn còn. Lợi ích của google drive thì rất nhiều nhưng có chắc là tất cả chúng ta đều biết. Ngay cả bạn đã sử dụng đã lâu năm cũng chưa chắc gì sử dụng thành thạo nó một cách hoàn chỉnh. Không chỉ vậy khi sử dụng google drive bạn còn liên kết được rất nhiều ứng dụng hay khác từ google.Trong bài này chỉ là chia sẻ cá nhân nếu còn thiếu sót bạn hãy bình luận phía dưới để cùng nhau học hỏi nhé.

3 cách sử dụng của google drive giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề

Chức năng lưu trữ

Bạn có thể lưu trữ bất cứ file gì trên google drive. Từ file word, excel, video, ảnh,…

Bấm vào dấu + phía trên chỗ mới sau đó tải tệp lên → chọn tệp muốn đưa lên google drive → sắp xếp trên drive sao cho dễ dàng lấy nhất.

Nếu trong trường hợp bạn đã lưu quá nhiều file. Mà bạn chỉ hay mở một 2 file thì hãy đưa những file đó vào mục có gắn sao. Lúc cần chỉ cần vào đó lấy ra xài như vậy sẽ nhanh hơn.

Chức năng chia sẻ trong google

Chức năng này cực kỳ hay. Bạn chỉ cần chia sẻ những file nào cần thiết thì người chia sẻ và được chia sẻ đều sử dụng và đọc được. Tính năng này cũng có những đặc tính phân quyền chỉ có bạn mới sử dụng được hết 100%.

cách sử dụng google drive

Ở chỗ 3 chấm bấm vào chia sẻ → sao chép đường liên kết → paste vào nơi bạn muốn chia sẻ như zalo, facebook,..

Liên kết với nhiều ứng dụng khác của google

Một điểm cũng rất hay ở google drive là bạn có thể liên kết với các ứng dụng văn phòng khác của google như google doc, google excel,. pdf,… Khi bạn muốn ở một file word chỉ cần bấm vào đó google sẽ đều hướng bạn qua google doc. Tại đây bạn có thể sử dụng google doc y như file word trong máy tính. Tuy nhiên vì trên google là làm việc trên trên internet nên cho dù bạn đi tới đâu, chỉ cần có mạng là có thể mở được.

Mình rất thích tính năng này. Vì nhiều lúc có những file mà bắt buộc phải tải về thì chỉ cần mở google drive lên là sử dụng trực tuyến được luôn. Như lát nữa mình tặng các bạn file sách.

Bạn vào google drive mở lên rồi chọn đọc ở chế độ Cloud ePub Reader thì bạn sẽ được chuyển tới một trang như sau

cách sử dụng google đọc sách

Rồi chọn open file from Google drive là nó sẽ hiện nguyên cuốn sách cho bạn đọc.

Cách 2

Nếu bạn đã mở lần đầu rồi chỉ cần làm một bước như hình là được

đọc sách online

Bộ ebook đọc trên google drive

Sách này mình được người khác chia sẻ giờ chia sẻ lại cho những bạn cần đọc. Đọc sách vào mùa dịch này không những giúp thư giản mà còn nâng cao tư duy của mọi người.

Link đọc sách: Link

Ứng dụng waka có phải là ứng dụng đọc sách tốt mà bạn nên dùng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated

Chăm Sóc Bà Bầu: Yêu Thương Từ Trái Tim và Bí Quyết Thực Hiện Đúng Đắn

Bà bầu là giai đoạn đặc biệt, đánh dấu sự xuất hiện của một cuộc phiêu lưu mới và quan trọng trong cuộc đời phụ nữ. Việc chăm sóc bà bầu không chỉ mang lại sức khỏe tốt mà còn là cách thể hiện tình yêu thương đối với cả mẹ và bé. Dưới đây […]