du lich

Cách lên kế hoạch du lịch tự do chi tiết

Du lịch phượt giúp bạn trải nghiệm được hoàn chỉnh vẻ đẹp của thiên nhiên và cuộc sống. Tuy nhiên để có một chuyến đi hoàn hảo và tận dụng thời gian triệt để cần có một kế hoạch chu đáo. Mình có từng nghe nói một chuyến đi thú vị là một chuyến đi không có kế hoạch. Thật ra mình cũng đã từng trải nghiệm đi như vậy rồi. Thật sự đúng là có rất nhiều thú vị nhưng đi qua đi lại trùng một còn đường thật sự rất tốn thời gian. Vả lại mình còn chưa khám phá hết những chỗ gần đó đáng lẽ dư thời gian khám phá. Do đó theo mình nên có một kế hoạch du lịch trước để khám phá được nhiều chỗ nhất.

Cách lên kế hoạch du lịch phượt

Xác định số lượng người, thời gian và tài chính của bản thân

Bạn cần biết rõ thời gian mình trải qua là bao lâu để lựa chọn những địa điểm du lịch thích hợp. Du lịch cũng cần phải có tài chính để trải qua những địa điểm du lịch, ăn uống, xăng xe,…

Việc đi bao nhiêu người cũng rất quan trọng. Nếu bạn đi ít người thì tìm những địa điểm dành cho ít người sẽ thú vị hơn. Nếu đi 2 người chui vào mấy chỗ du lịch cần đám đông thấy mình cực kỳ lạc lõng.

cách lên kế hoạch du lịch

Xác định điểm đến cuối cùng cho chuyến du lịch

Trước khi đi đâu bạn cần phải xác định điểm đến cuối cùng bạn đến là chỗ nào. Đây là nơi xa nhất bạn muốn đến. Dựa vào đó để xác định đường đi thích hợp cho chuyến đi du lịch của bạn.

Xác định con đường về nhà thích hợp và không trùng với con đường lúc ban đầu đã đi qua.

Thực hiện tìm điểm du lịch cho chuyến đi

  • Tham khảo trên google maps và google tìm kiếm
  • Sau khi xác định được con đường sẽ đi đến điểm đến trên google maps. Bạn cần tìm hiểu thêm các điểm du lịch nổi bật ở từng địa phương, tỉnh thành bạn dự định đi qua.
  • Tìm kiếm con đường đi trên google maps đến từng địa điểm du lịch. Xem địa điểm nào nằm trên trục đường bạn sẽ đi qua. Sau đó lưu lại trên google sheets (Bạn muốn lưu chỗ nào cũng được).
  • Tìm lần lượt các điểm còn lại. Cuối cùng chọn lựa những địa điểm thích hợp và bỏ ra những điểm quá xa cung đường đã chọn. Nếu có dịp chuyến về ta ghé những địa điểm bỏ qua vẫn được.
  • Kiểm tra lần nữa để xác định thời gian chúng ta qua điểm đó mất bao lâu. Điều này giúp chúng ta canh được thời gian đi cũng như khoảng thời gian thích hợp để tìm khách sạn nhà nghỉ. Nó cũng giúp xác định thời gian nghỉ trưa mà ăn trưa. Cũng nhờ vậy mình có thể tìm được chỗ nào ăn ngon ở địa phương đó.
  • Chuyến về cũng làm tương tự nhưng chọn cung đường khác.

Tìm điểm nổi bật và kinh nghiệm du lịch từng khu vực đã chọn

Sau khi đã có địa điểm và thời gian tới các điểm du lịch. Chúng ta cần kiểm tra lại các điểm du lịch đó trên google tìm kiếm. Xem những review, đánh giá rồi thời điểm thích hợp khi tới. Tránh trường hợp giống mình đi vườn trái cây khi cây hết trái. Đi biển thì nhằm lúc biển cạn.

Lúc đó đi về chứ chơi gì nữa.

Tìm kiếm và so sánh xong có thể sẽ bỏ ra hoạch thêm vào vài điểm du lịch cho phù hợp thời gian và cung đường mình đã chọn trước đó.

du lịch tự túc
Photo by Zach McGee on Pexels.com

Tóm lại cách lên kế hoạch du lịch phượt

Cuối cùng là mình đã có một bản kế hoạch chi tiết cho từng điểm du lịch rồi đó. Giờ thì chỉ cần chuẩn bị nâng cấp chiếc xe lên chút, chuẩn bị đồ đạc thật đầy đủ. Tới ngày là chỉ có lên xe và khởi hành thôi.

Cho du bạn lên kế hoạch trước hay không thì đi đến các điểm dừng chân mới đều sẽ thú vị giống như nhau cả. 

Nếu trải nghiệm thật sâu về từng điểm mình cần ở lại một nơi đó một thời gian mới có thể cảm nhận hết được.

Và một điều nữa cho dù bạn lên kế hoạch như thế nào thì cũng sẽ có những phát sinh ngoài dự định. Do đó không sợ không có những thú vị bất ngờ.

Chuẩn bị gì khi đi du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated

Chăm Sóc Bà Bầu: Yêu Thương Từ Trái Tim và Bí Quyết Thực Hiện Đúng Đắn

Bà bầu là giai đoạn đặc biệt, đánh dấu sự xuất hiện của một cuộc phiêu lưu mới và quan trọng trong cuộc đời phụ nữ. Việc chăm sóc bà bầu không chỉ mang lại sức khỏe tốt mà còn là cách thể hiện tình yêu thương đối với cả mẹ và bé. Dưới đây […]