Làm sao để có sữa nhiều cho con bú khi nuôi con bằng sữa mẹ? Có nên kích sữa về nhiều cho con không?

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều may mắn và hạnh phúc và tiết kiệm nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ sữa mẹ để nuôi con. Tùy cơ địa mỗi người và tùy theo em bé có bị bất dung nạp đường lactose không nữa. Mà nếu có sữa rồi một ngày lại ít đi phải làm sao.

Mấy mẹ đừng quá lo lắng nhiều khi công việc, môi trường, áp lực gia đình, ăn uống,.. cũng làm giảm lượng sữa của các mẹ. Tuy nhiên nếu biết cách điều chỉnh lại tâm trạng và thứa ăn lành mạnh thì sữa sẽ về lại thôi ạ

Mẹ kích sữa để nuôi con sao cho tốt nhất

Gần đây e thấy có nhiều chị quảng cáo là uống cái này cái kia cho có sữa nhiều để cho bé bú. Có quảng cáo còn cho sữa chảy như vòi nước đến khó tin. Em cũng nuôi con bằng sữa mẹ nên lúc mới sinh chưa có sữa e cũng uống đủ thứ.

Đến khi con e được 5 tháng e dẹp hết trơn không uống gì nữa mà sữa thì cứ vậy mà nuôi con thôi. đến khi con em được 8 tháng e cảm thấy hình như mình ít sữa hẳn. Lúc này cũng sợ mất sữa đồ này nọ. Có hôm con e thiếu sữa không chịu ngủ thấy mà xót. Lật đật cũng đi mua kích sữa uống được thêm tháng rồi cũng ngưng không uống nữa. Uống nhiều thấy sữa chảy hoài ướt áo cũng phiền.

Nay con e được 10 tháng rồi và hiện tại ban ngày e đi làm, tối về mới cho mẻ bú đầy đủ. Sáng thì bà ngoại pha sữa công thức cho uống. Vì buổi trưa e về nên cho uống cầm chừng lắm. Mà chính vì vậy mà sữa e dạo này ít hẳn. Mà con thì lại không chịu ăn dặm. Mua sữa thì thấy tốn tiền quá chừng. Từ hồi sinh tới giờ đâu có làm ra đồng nào đâu nên e tiết kiệm dữ lắm. Nay e quyết định kích sữa lại rồi vắt cho con bú.

Hành trình này cũng gian nan không kém mẹ ạ. Mà em không uống gì hết nhé chỉ có uống nước nhiều thêm chút thôi. Còn lại vẫn bình thường. Ngày đầu bé bú ko đủ cũng sót con. Qua hôm sau cảm thấy tạm ổn. Em vắt lần đầu được chừng 30ml đủ cho con e bú lót dạ chờ trưa mẹ về thôi. Trưa về vắt thêm 30 nữa rồi cho con bú.

Cái máy kích sữa hiệu quả nhất chính là cái máy chạy bằng sữa đấy mẹ ạ. Không cần tốn tiền mua gì đâu. Mẻ mà bú không đủ mẻ la lên, mẻ nhồi hồi sữa cũng về ak. Điển hình như e đây ngày thứ 3 đã thêm được miếng nữa rồi. E với vắt được 3 ngày thôi. Bé vẫn ăn dặm và dặm thêm sữa ngoài cũng ít ak chứ không nhiều nữa.

Có nên kích sữa về quá nhiều không?

Em không phải dạng vắt sữa để kích sữa cả lít đâu nhé. Mẹ đừng nghe người ta kích sữa về nhiều làm gì. Đủ con uống được rồi. Em thấy có chị kích ra sữa quá trời rồi sau này con ngừng đột ngột mình ngừng theo là có ngày bị u nang đó nhé. Nguy hiểm lắm. Mà tội cho đứa sau lỡ mẹ bị vậy là coi như rằng không bú được sữa mẹ chỉ bú sữa ngoài thôi. Thương lắm. Nên mấy mẹ mà muốn kích sữa suy nghĩ lại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated