Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh sao cho đủ mà không thừa

Chắc mẹ nào có bé cũng hay cho bé bổ sung vitamin này nọ đúng không ạ. Em cũng vậy con e từ 2 tháng em đã bổ sung sắt cho con rồi. Con bé nhờ vậy mà da dẻ hồng hào hơn trước. Tuy nhiên có giai đoạn e cảm thấy bé bị thừa sắt hay sao mà cứ đau bụng khó tiêu nữa. Em phải lên mạng tra cứu thông tin rồi áp dụng theo cách của riêng em. Trộm vía bé khỏe hẳn. Các mẹ tham khảo nhé.

Bổ sung dinh dưỡng cho con có nên không?

Nên mẹ nhé. Từ khi bắt đầu tháng thứ 2 bác sỉ đã kê đơn vitamin d cho bé nhà e rồi. Sắp tới tăng liều lượn lên đây. Em từng học khóa học cho bé. Thầy có nói trẻ sơ sinh cần nhiều chất dinh dưỡng mới phát triển tốt lận. Sợ mà không bổ sung cho nó qua giai đoạn thì nói sao con mình không thông minh, khỏe mạnh như con người ta.

Tuy nhiên cũng cần bổ sung vừa đủ đừng dư mẹ nhé. Không thôi hậu quả khó lường lắm ạ.

Bổ sung dinh dưỡng sao cho đủ

Mẹ cần xét nghiệm xem con mình còn thiếu chất gì rồi bổ sung. Do con em sinh non rồi đợt 2 tháng có nằm viện. Xét nghiệm mới biết thiếu máu nhẹ. Lập tức cho uống sắt liền. Em cho uống theo đơn bác sĩ cho. Uống dc 2 tháng bé bắt đầu đau bụng. Em đọc thấy giống dư sắt quá. E tạm ngừng 1 tuần thấy bé đở hẳn.

Mà không bổ sung tiếp thì không được nên e đánh liều cho uống 1 nữa so với trước thấy bé đở hơn hẳn. Không còn quặn bụng nữa. Và không còn đi ngoài ra cặn sắt như trước.

Còn DHA e cho uống kiểu nhớ thì cho không thì thôi. Em mới cho uống điều từ khi 5.5 tháng thôi ạ.

Còn kẽm hiện chưa dám cho uống. Mà lỡ mua nên mẹ uống rồi cho con bú cũng dc. Do em nếm kẽm thấy ngọt quá. Mà nhà sx cũng khuyến cáo 1 tuổi mới cho uống. Nên không dám cho.

Mà tốt nhất mẹ nên đu xét nghiệm cho bé cho an toàn.

One thought on “Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh sao cho đủ mà không thừa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated