BÀ BẦU BỊ NGỨA KHẮP NGƯỜI PHẢI LÀM SAO

Bà bầu bị ngứa là việc hết sức bình thường khi mang thai. Hiện tượng ngứa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên khi bị ngứa thì các mẹ cũng thường rất khó chịu. Nhiều mẹ còn bị mất ngủ về đêm, rồi ngồi tới đâu gãi tới đó trông rất mất thẩm mỹ. Hồi mình mang thai ở tháng thứ 6 cũng bị ngứa và thường xuyên bị mất ngủ. Do đó mình rất cảm thông mẹ nào cũng đang bị giống mình.

Tại sao bà bầu thường bị ngứa?

Bà bầu bị ngứa có rất nhiều nguyên do nhưng hầu hết đều không ảnh hưởng tới thai nhi. Trừ trường hợp ngứa ngứa do ứ mật gan sẽ gây sinh non và nguy hiểm đến em bé.

Mẹ bầu bị ngứa và cách khắc phục

Một số nguyên nhân gây ngứa thai kỳ mẹ nên biết và cách khắc phục

Mẹ bị rạn da

Thai nhi phát triển trong tử cung ngày càng to khiến mẹ bị rạn da nên gây ngứa. Đây là nguyên nhân khá thường gặp mẹ chỉ cần thoa kem dưỡng da là sẽ giảm bớt tình trạng. Nếu mẹ sợ rạn da thì lúc chưa rạn mẹ nên dùng kem hoặc dùng dầu dừa. Mình thấy khá hiệu quả. Mình thai gần 8 tháng lâu lâu bôi dầu dừa thì cũng không thấy rạn xuất hiện. Chắc do cơ địa mỗi người

Do hormone thai kỳ

Nồng độ hormone estrogen tăng cao khi mang thai khiến mạch máu bị giãn và gây ngứa ngáy. Hay còn gọi là dị ứng thai kỳ.Tình trạng này thường sẽ biến mất sau khi sinh em bé được 6 tuần. Mình thì rơi vào trường hợp này. Nổi mẩn ngứa lắt nhắt rồi ngứa không chịu nổi. Cứ như là bị con gì cắn mà tìm mãi không có con muỗi nào. Đêm nào cũng mất ngủ vì ngứa. Nhưng từ khi mình tắm bột yến mạch kèm thoa dầu dừa mình thấy đỡ hẳn.

Bạn lấy khoảng tầm 1 muỗng bột yến mạch cho vào chén rồi chế nước sôi vào. Khi tắm thì thoa khắp người rồi tầm 1 phút tắm lại bằng nước sạch. Siêng siêng thì bôi dầu dừa lên không thì thôi. Được mấy tuần tình trạng cũng giảm hẳn.

Ứ mật thai kỳ

Cái này nguy hiểm lắm, nếu thấy bị ngứa lòng bàn tay, bàn chân, da vàng, mệt mỏi, ngứa nhiều về đêm thì nên đi khám bệnh ngay. Chứ để lâu ảnh hưởng sức khỏe của bé. Chưa kể mẹ thì mệt mỏi vô cùng. Bệnh thường xuất hiện ở tầm tuần 25, 26 thai kỳ. Mẹ đừng chủ quan cứ thấy bất ổn là đi khám cho chắc.

Ngứa vùng kín do viêm âm đạo

Mẹ bầu nào bị ngứa vùng kín cũng đừng ngại mà đi khám ngay. Mẹ bị ngứa vùng kín là hết 90% bị viêm âm đạo đạo rồi. Mình cũng bị viêm âm đạo do nấm. Nguyên nhân là mình chọn quần lót bầu không được thông thoáng cho lắm. Đã dày mà còn bị đổ lông nữa. Rồi chưa kể đi làm lúc nào cũng bận rồi dịch âm đạo mấy tháng cuối ra nhiều. Thành ra bị nấm luôn. 

Đi khám vệ sinh ra quá trời nấm. Bác sĩ cho thuốc đặt, rửa mới hết ngứa. Rút kinh nghiệm mình thay quần lót khác, ngủ thì khỏi bận quần luôn mát dễ sợ. Vậy mà sạch sẽ thoáng mát nên bệnh hết nhanh lắm. Còn quần lót về mình giặt riêng và mỗi lần mắc mình lấy máy sấy tóc sấy cho chết vi khuẩn mới mặc. Trộm vía giờ ngủ ngon dã man.

Tóm lại mẹ bầu bị ngứa mà ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thì nên đi khám cáng sớm càng tốt

Bà bầu ngứa toàn thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated