lợi ích của yến mạch với bầu

CÔNG DỤNG CỦA BỘT YẾN MẠCH VỚI SỨC KHỎE BÀ BẦU

Yến mạch có rất nhiều lợi ích đối với các mẹ bầu. Mẹ bầu nào chưa từng sử dụng yến mạch bao giờ cũng hãy thử làm quen với thực phẩm siêu chức năng này đi nhé. Ngoài việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mẹ và bé. Yến mạch còn chăm sóc da cho mẹ giúp hạn chế mụn, rạn da và hạn chế bị ngứa do mụn và dị ứng.

Lợi ích của yến mạch đối với mẹ bầu từ bên trong

Bà bầu ăn yến mạch

Bà bầu ăn yến mạch giúp giảm táo bón và tăng cường hệ miễn dịch

Khi mang thai hormone progesterone trong cơ thể mẹ tăng cao. Điều này làm cản trở việc tiêu hóa trong đường ruột, làm cho mẹ hay gặp tình trạng táo bón. Trong yến mạch có nhiều chất xơ và nhiều dưỡng chất giúp mẹ hạn chế táo bón đồng thời tăng cường hệ miễn dịch.

Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ

Mẹ bầu ăn yến mạch có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu. Giúp cải thiện việc tổng hợp insulin giúp hạn chế tăng đường huyết đột ngột. Các hợp chất carbohydrate, hemicellulose, các vitamin nhóm B…cũng góp phần cân bằng việc chuyển hóa glucose trong máu.

Thay thế tinh bột

Mẹ bầu có thể dùng yến mạch để ăn sáng hoặc ăn nhẹ tùy thích. Trong yến mạch có chứa nhiều năng lượng có thể thay thế cơm. Tuy nhiên cũng không nên ăn quá thường xuyên. Vì ăn nhiều yến mạch có thế khiến mẹ bị tiêu chảy.

Yến mạch có chứa nhiều sắt, acid folic, vitamin và khoáng chất

Bà bầu ăn yến mạch cũng giúp cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cả mẹ lẫn con. Sắt và acid folic là 2 thành phần không thể thiếu cho bé phát triển và chống dị tật ống thần kinh. Còn mẹ thì được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ giúp đẹp da và cân bằng cơ thể.

Lợi ích của yến mạch đối với mẹ bầu từ bên ngoài

Trong quá trình mang thai mẹ hay bị rạn da hoặc bị ngứa hoặc nổi mụn khắp người. Mẹ bầu chỉ cần cho ít yến mạch pha cùng nước sôi để ấm rồi khi tắm thì thoa điều lên khắp người. Để tầm 1 phút rồi tắm lại bằng nước sạch.

Mới đầu sử dụng mẹ sẽ không thấy kết quả gì đầu ngược lại mụn lên khá nhiều do đặt tính là trồi mụn ẩn dưới da của yến mạch. Tuy nhiên được tầm vài tuần thì mụn khô và tự rụng. Lâu lâu mình còn thấy có những cồi mụn bự chà bá chòi khỏi bề mặt da, nhìn đã lắm. Mẹ nào siêng siêng tắm xong thoa chút dầu dừa hoặc dầu gấc là da đẹp hẳn. Do cơ địa bầu của mình hay nổi mụn nên tới nay dùng cả tháng rồi mà vẫn còn mụn đầy mặt. Mà được cái mụn mau xẹp mà da lại không bị nám, sạm được cái mịn hơn trước chút.

Bà bầu ăn yến mạch

Lúc trước mình không xài yến mạch mua về giảm cân mà để mãi không dùng tới. Bây giờ mình bị nghiện yến mạch mất rồi, không có bột mịn thì mình xay loại cán dẹp ra sai. Mới có 1 tháng mấy mà hết 2 bịch bự rồi đó. Mẹ thử đi sẽ thích đấy, không cưỡng lại được đâu mặc dù hơi dơ.

Review sách Sapiens – Lược sử loài người

Lợi ích của việc ăn sữa chua đối với bà bầu

LỢI ÍCH CỦA ĐẬU ĐEN ĐỐI VỚI BÀ BẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated