BÀ BẦU ĂN KHỔ QUA ĐƯỢC KHÔNG?

BÀ BẦU ĂN KHỔ QUA ĐƯỢC KHÔNG? ĂN KHỔ QUA NHƯ THẾ NÀO LÀ CÓ LỢI NHẤT CHO MẸ

Khi mang thai nhiều ông bà xưa khuyên là không nên ăn khổ qua. Mình cũng vậy lúc đầu không dám ăn khổ qua mặc dùng đôi lúc cũng rất thèm. Nay tìm hiểu trên mạng thấy ăn khổ qua cũng rất tốt cho mẹ bầu và bé chứ ko quá có hại hoàn toàn như dân gian truyền lại. Ăn khổ qua vừa phải là một vị thuốc tốt. Ăn quá nhiều mà ăn không đúng liều lượng sẽ là một vị thuốc độc cho mẹ và bé. Mẹ nào thèm khổ qua thì có thể đọc qua bài viết của em và cho ý kiến nhé.

Lợi ích của khổ qua đối với mẹ bầu và thai nhi

BÀ BẦU ĂN KHỔ QUA ĐƯỢC KHÔNG?

Trong khổ qua có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, đặc biệt là có acid folic dồi dào. Do đó mẹ bầu ăn khổ qua vừa tốt cho mẹ và vừa tốt cho bé.

Chống dị tật thai nhi

Do có nhiều acid folic dồi dào nên giúp bé phát triển khỏe mạnh tránh được cái dị tật ống thần kinh. Tránh được hiện tượng lưu thai do suy yếu thần kinh.

Giúp mẹ bầu kiểm soát lượng đường trong máu giúp ngăn ngừa đái tháo đường hiệu quả

Khổ qua được biết đến là vị thuốc trị và phòng ngừa tiểu đường hiệu quả. Ngoài ra trong khổ qua tươi còn có một lượng chất xơ vừa phải do đó giúp mẹ ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ. Đồng thời ngăn ngừa việc tăng cân mất kiểm soát và hạn chế táo bón, bệnh trĩ.

Ăn khổ qua giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch và chống cảm cúm

Vì hàm lượng vitamin C trong khổ qua cao và có chứa nhiều khoáng chất kháng khuẩn mạnh mẽ. Nên mẹ bầu ăn khổ qua giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa cảm.

Lưu ý khi ăn khổ qua và những tác hại không mong muốn mẹ bầu cần tránh

Khổ qua tuy ăn rất tốt nhưng ông bà xưa vì sao không cho bà bầu ăn khổ qua. Bất cứ việc gì cũng có nguyên nhân của nó. Ăn khổ qua quá nhiều cũng có những tác hại không lường trước được mà mẹ bầu cần tránh.

BÀ BẦU ĂN KHỔ QUA ĐƯỢC KHÔNG?

Tác hại khi ăn khổ qua

  • Thành phần dinh dưỡng của khổ qua có chứa các phân tử như quinine, medicine và glycoside. Những thành phần này có thể gây độc cho mẹ bầu gây đau bụng, mắt mờ, nôn mửa, mệt mỏi, mỏi cơ, buồn nôn, tiết nhiều nước bọt. 
  • Mẹ bầu trước giờ không ăn khổ qua thì tốt nhất không nên ăn vào thời điểm đang mang thai.
  • Khổ qua rất mát và gây co bóp tử cung, do đó 3 tháng đầu mẹ không nên ăn khổ qua sẽ gây sảy thai.
  • Tốt nhất là bắt đầu ăn khổ qua vào tháng thứ 5 trở đi, và mỗi tuần chỉ nên ăn 1 đến 2 lần. Mỗi lần ăn chỉ tầm 1 trái.

Lợi ích của việc ăn sữa chua đối với bà bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated