lợi ích của ổi đối với mẹ bầu

CÔNG DỤNG CỦA TRÁI ỔI VỚI SỨC KHỎE CỦA MẸ BẦU

Ăn ổi có lợi ích gì? Ăn ổi thường xuyên mà không biết công dụng và tác hại của ổi đối với mẹ bầu thì nguy hiểm quá. Nay em tìm hiểu thông tin và lưu lại để biết là mình nên ăn ổi khoảng bao nhiêu trái một ngày là đủ. Mắc công ăn nhiều quá lại thành ra hại nhiều hơn lợi. Ổi thì nghe nhiều thông tin là rất tốt cho mẹ bầu rồi. Mà ăn nhiều quá thì chưa biết. Ngày nào nhà mình cũng có cả thao ổi chẻ sẵn buồn miệng là ăn thôi. Nên dạo gần đây cứ sợ mình ăn nhiều quá ảnh hưởng em bé. Mẹ cũng nên tìm hiểu những thực phẩm trái cây mình thường ăn để cho yên tâm nhé.

Mẹ bầu ăn ổi có tốt không? Ăn ổi có tác dụng gì với sức khỏe mẹ bầu

lợi ích của ổi đối với mẹ bầu

Bà bầu ăn ổi giúp kiểm soát cholesterol và ổn định huyết áp

Trong ổi có chứa rất nhiều chất xơ do đó giúp kiểm soát tốt nồng độ cholesterol trong máu. Điều này giúp cho tim hoạt động tốt hơn tránh bị nhồi máu cơ tim và huyết áp tăng cao đột ngột. Hạn chế tiền sản giật thai kỳ tranh sinh non và nguy hiểm cho bé.

Ổi giúp giải nhiệt và là món ăn vặt tốt giúp tránh táo bón cho bầu

Ổi là loại trái cây phổ biến ở nước ta, hầu hết mùa nào cũng có ổi. Chị em hay mua về để tủ lạnh ăn dần giúp giải nhiệt và chứng thèm ăn rất tốt. Trong ổi nhiều vitamin và xơ nên giúp mẹ bầu tránh được tình trạng bị táo bón. Điều này mình đã được trải nghiệm. Hầu như thai kỳ không bị táo bón báo giờ chỉ có ăn quá nhiều ổi nên nhuận tràng đi phân lỏng chút. Mẹ lưu ý nhớ bỏ phần hột ra nhé. Phần hột ăn độc lắm không tốt cho sức khỏe mà không may còn bị mẻ răng nữa chứ.

Hạn chế chuột rút và giúp thư giãn cơ

Trong ổi có chứa nhiều canxi và magie. Hai chất này có tác dụng thư giãn các cơ rất tốt và hạn chế chuột rút ở mẹ. Mẹ vừa bổ sung canxi cho bé và thoải mái cho các cơ thì tội gì không ăn đúng không ạ.

Giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và dị tật thai nhi

Ổi cũng chứa xơ,polyphenols, carotenoids, isoflavonoids, vitamin E và vitamin C. Những chất này có tác dụng chống oxy hóa tốt và chống lại các gốc tự do. Nên khi ăn ổi giúp mẹ chống lại nhiễm trùng và ngăn ngừa dị tật thai nhi

Giúp bổ sung sắt cho bé

Trong ổi vậy mà chứa nhiều sắt nên ăn ổi mẹ còn bổ sung sắt cho bé tránh tình trạng thiếu máu thai kỳ.

Ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ cho mẹ bầu

Mẹ nào có nguy cơ bị đái tháo đường thai kỳ thì nên cung cấp ổi trong bữa ăn nhé. Bữa nào mà mình có lỡ ăn nhiều đường hoặc tinh bột, mẹ ăn thêm miếng ổi để giúp ổn định lại đường huyết.

lợi ích của ổi đối với mẹ bầu

Lưu ý khi ăn ổi

Ổi nhiều chất xơ và có tính nhuận tràng nên mẹ ăn vừa phải không nên ăn nhiều. Ăn nhiều sẽ bị tiêu chảy.

Khi ăn nhớ bỏ phần ruột và hột đi để không thôi bị đau bụng và ảnh hưởng răng miệng.

Ổi nên rửa kỹ để tránh bị nhiễm trùng và ảnh hưởng đến em bé.

TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ NÊN ĂN GÌ ĐỂ MẸ VÀ BÉ ĐƯỢC AN TOÀN

Bà bầu ăn bưởi có nhiều lợi ích cho bà bầu không?

One thought on “CÔNG DỤNG CỦA TRÁI ỔI VỚI SỨC KHỎE CỦA MẸ BẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Releated